Chạy quảng cáo Online mùa Covid – Cơ hội trong khủng hoảng

chạy quảng cáo online

Có nên chạy quảng cáo online trong mùa dịch Covid không?? Đây là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp tự đặt ra trong thời đại khủng hoảng này. Cùng Qpro đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Ảnh hưởng của Covid đến thị trường kinh doanh Việt Nam

Nhắc đến 2020, người ta nghĩ ngay đến ba chữ : “Đại dịch Covid”. Bởi rất nhiều hệ lụy vô cùng xấu mà nó mang lại. Covid làm gia đình mất người thân. Covid khiến nhiều người mất việc. Covid gây chậm trễ và ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của nhiều người. Covid khiến nhiều người mất thời gian, chậm trễ công việc vì phải đi cách ly,…

Trước khi trả lời cho câu hỏi: “Có nên chạy quảng cáo online mùa Covid không?”. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Covid ảnh hưởng như thế nào đến thị trường kinh doanh nhé.

Covid thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Có rất nhiều cách để phòng tránh dịch Covid. Và cách chủ động và trực tiếp nhất là hạn chế tiếp xúc gần với mọi người. Điều này dẫn đến việc thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Người dùng sẽ có xu hướng tích trữ đồ dùng, đồ ăn. Đồng thời chuyển sang mua sắm Online thay vì mua hàng ở các chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm,..

Covid ảnh hưởng đến các kênh phân phối và bán hàng.

Thói quen mua sắm thay đổi dễn đến sự thay đổi của các kênh phân phối và bán hàng. Do sự xuất hiện của Covid và sự tụt giảm nhu cầu mua sắm của khách hàng. Doanh nghiệp cần phải chú trọng buôn bán trên các kênh online thay vì bán hàng trực tiếp tại cửa hàng. Bởi an toàn, hạn chế tiếp xúc, nguồn cung ứng lớn, sản phẩm đảm bảo,..là những điều mà kênh phân phối onlone đáp ứng được.

chạy quảng cáo chạy quảng cáo online ảnh hưởng covid
Ảnh hưởng của covid đến thị trường kinh doanh Việt Nam

Covid ảnh hưởng đến ngân sách mua sắm của khách hàng.

Đại dịch Covid khiến nhiều người bị mất việc, nhiều công ty cắt giảm lương nhân viên,..Dẫn đến quỹ tiêu dùng của gia đình giảm. Bởi vậy, khách hàng sẽ có xu hướng hạn chế mua sắm để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Chạy quảng cáo Online trong mùa dịch Covid – cơ hội trong khủng hoảng

Đại dịch Covid đang có nhiều diễn biến phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Tương ứng với đó là số người nhiễm Covid đang tăng lên từng ngày. Người người, nhà nhà đang lo phòng tránh và đối phó với dịch bệnh. Bên cạnh những ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường kinh doanh, Covid còn gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động vì không có khách, vì kinh doanh thua lỗ,…

Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì để vượt qua “cơn sóng lớn” của đại dịch? Câu trả lời là nên tập trung các chiến lược kinh doanh vào các kênh bán hàng online của doanh nghiệp. Đó là facebook, là google, là intagram,.. Và chạy quảng cáo online (quảng cáo facebook, google,..) là một quyết định đúng đắn trong mùa dịch.

Chạy quảng cáo online giảm độ cạnh tranh trong mùa dịch

Dịch Covid ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp bị thua lỗ, bị phá sản. Điều này dẫn đến doanh thu của doanh nghiệp giảm, qua đó ngân sách cho các chiến cho marketing online giảm. Vậy có nên tiếp tục sử dụng ngân sách cho việc chạy quảng cáo không? Có lẽ “không” sẽ là sự lựa chọn an toàn của nhiều doanh nghiệp. Ngồi im một chỗ lựa chọn sự an toàn, hoặc là bạn có hy vọng vượt qua đại dịch, hoặc là doanh nghiệp của bạn bị cuốn trôi bởi đại dịch.

Nếu như doanh nghiệp bạn cũng giống các doanh nghiệp khác, liệu có an toàn quá không? Thay vì ngồi một chỗ chờ khách hàng tới, tại sao không lựa chọn chủ động tiếp cận khách hàng. Trong hoàn cảnh này. Chạy quảng cáo online là một điều vô cùng hợp lý và đúng đắn. Bởi khi đối thủ lựa chọn “ngồi im”, chạy quảng cáo online sẽ giúp giảm độ cạnh tranh của bạn với đối thủ trên thị trường.

Gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, Covid làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều người lựa chọn mua sắm online thay vì đến cừa hàng mua sắm trực tiếp. Nhu cầu mua sắm trên các kênh online của người dùng vì vậy mà tăng cao. Việc chạy quảng cáo online trong thời điểm này giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều với khách hàng online. Thông qua đó, gia tăng nhu cầu mua sắm của khách hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Duy trì độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng

Dại dịch Covid là một đại dịch cực lớn. Nó không chỉ xuất hiện và diễn ra trong ngày một ngày hai. Mà nó còn kéo dài dài vài tháng, thậm chí là đến hết năm 2020. Quãng thời gian dài như vậy đủ để quyết định nên sự thành bại của một doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn bị động, liệu có bị khách hàng lãng quên không. Câu trả lời chắc chắn là CÓ rồi.

Khi bạn chạy quảng cáo, sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn trước mắt khách hàng. Thông qua đó gợi nhắc khách hàng đến tên, sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, vừa duy trì độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

»»»»Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu chạy quảng cáo online, Qpro là một sự lựa chọn đúng đắn. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm trong lĩnh vực thiết kế và chạy quảng cáo. Qpro hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều gói quảng cáo chất lượng vượt trội và chi phí vô cùng tối ưu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QPRO

Địa chỉ: Số 2a, Khu k15, phường Ninh Xá, Tp. Bắc Ninh

Hotline: 0972 499 663

Email: admin@qpro.vn

Các bài viết liên quan:

 

Trả lời