Chi phí thiết kế web

qproweb.com- Chi phí thiết kế web- làm web hết bao nhiêu tiền

Chi phí thiết kế web hết bao nhiêu là câu hỏi đầu tiên khi các bạn có ý tưởng thành lập trang web. Bạn chưa hề có một hình dung nào về chi phí làm web. Chưa hiểu làm web là cần làm những gì? Thiết kế web bao gồm những công việc gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ đều được Q Pro Web giải đáp trong bài viết này.

3 Yếu tố tạo thành một website hoàn chỉnh

Để có thể hiểu về chi phí thiết kế website thì bạn cần hiểu được các yếu tố tạo thành 1 web hoàn chỉnh. Và chi phí cho từng yếu tố đó là bao nhiêu. Có 3 yếu tố tạo nên 1 website và cũng là 3 loại chi phí mà bạn cần thanh toán khi làm web.

  • Domain: Tên miền
  • Hosting: Host
  • Thiết kế

Domain hay còn gọi là tên miền là địa chỉ của website, ví dụ như qproweb.com, dantri.com, vnexpress.net, vtv.vn…

Hosting là nơi lưu trữ data (dữ liệu) của website, dữ liệu đó bao gồm hình ảnh, bài viết, video, file, code lập trình nên web

Thiết kế web là những gì bạn thấy trên website, cách bố trí hình ảnh, chữ viết, video…có trên web.

Tạo website cũng giống như tạo ra một ngôi nhà

Để cho bạn dễ hình dung, Q pro web làm so sánh các yếu tố tạo thành web và chi phí thiết kế web cũng giống như các yếu tố tạo nên một ngôi nhà vậy. Một ngôi nhà cần có địa chỉ nhà, số nhà bao nhiêu, nằm trên đường nào, thuộc huyện, thuộc tỉnh nào. Địa chỉ nhà là quy ước để phân biệt các ngôi nhà nằm ở các vị trí khác nhau. Các website khác nhau có địa chỉ khác nhau.

Hosting chính là mảnh đất chứa ngôi nhà đó. Chính mà miếng đất chứa đựng tất cả những gì thuộc về ngôi nhà.

Thiết kế web cũng giống như thiết kế ngôi nhà, tạo nên diện mạo nhận diện cho ngôi nhà. Ngôi nhà đẹp có thiết kế đẹp, gọn gàng sạch sẽ. Website đẹp là website có thiết kế đẹp, sạch sẽ bắt mắt, thu hút người dùng.

Tại Q Pro web, chúng tôi đã thiết kế sẵn gần 400 giao diện website. Giao diện web chuẩn SEO, đa ngành nghề, dễ dàng lựa chọn, đáp ứng hầu hết yêu cầu web của người dùng. Bạn chỉ việc chọn giao diện phù hợp, đầu tư thêm tên miền và host là có 1 trang web hoàn chỉnh rồi.

Chi phí thiết kế web

Bạn đã nắm được 3 yếu tố làm nên 1 trang web hoàn chỉnh: Tên miền, Hosting và thiết kế. Chúng ta cùng tìm hiểu chi phí cho từng hạng mục trong phần này nhé.

Chi phí tên miền

Chi phí Domain tên miền rất đa dạng, phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Thông thường tên miền thường có đuôi là .com hoặc .net hoặc .vn. Tên miền .com hoặc .net là tên miền Quốc tế cấp và thường có chi phí khoảng 300,000 vnđ/ 1 năm. Tên miền .vn là tên miền Việt nam cấp, thường có chi phí năm đầu khoảng 750,000 vnd và phí gia hạn hàng năm khoảng 450,000 vnđ/ năm.

Ngoài tên miền thông dụng .com, .net, .vn còn có rất nhiều dạng tên miền khác nhau với chi phí khác nhau. Tham khảo bảng giá tên miền tại website: https://qproweb.com/bang-gia-ten-mien/

Chi phí Hosting

Tùy vào nhu cầu sử dụng, loại website mà chọn hosting cho phù hợp. Chi phí Hosting thông thường dao động khoảng 100,000 vnđ/ tháng. Có gói host rẻ hơn, có gói host đắt hơn, tốc độc load nhanh hơn, dung lượng host cung cấp lớn hơn. Khi khách hàng làm web tại Q pro Web, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng có nhu cầu lựa chọn chuyên sâu.

Chi phí thiết kế giao diện Web

Tại Q Pro Web, chúng tôi đã thiết kế sẵn giao diện cho khách hàng lựa chọn, Chi phí cơ bản mua và cài đặt giao diện là khoảng 3,000,000 vnd/ 1 website.

Tổng kết chi phí thiết kế website cơ bản

Như vậy, 1 website thông thường tại Q Pro Web cài đặt cơ bản có giá khoảng 5 triệu đồng. Khách hàng có nhu cầu thêm sẽ được trao đổi cụ thể và báo giá chi tiết. Hotline liên hệ làm việc trực tiếp 0972 499 663.

Thiết kế web tại Bắc Ninh: https://qproweb.com/thiet-ke-web-bac-ninh/

Trân trọng cám ơn quý khách hàng đã tín nhiệm thiết kế web tại Q Pro Web

One thought on “Chi phí thiết kế web

  1. Pingback: Thiết kế website giá rẻ, tốt (tại Bắc Ninh) - Qproweb

Trả lời