Lựa chọn từ khóa hiệu quả cho chiến lược Seo Website

lựa chọn từ khóa hiệu quả giúp SEO webiste tốt

Lựa chọn từ khóa hiệu quả trong chiến lược SEO website sẽ giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi ích. Hãy cùng Qpro nghiên cứu cách lựa chọn từ khóa phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp mình nhé!

Tại sao phải lựa chọn từ khóa hiệu quả trong SEO website?

Đối với những người làm SEO website, việc lựa chọn từ khóa hiệu quả là vô cùng quan trọng. Đó là việc đầu tiên cần phải làm khi thực hiện một chiến lược SEO website. Đồng thời đó cũng là công cụ để đo lường tính hiệu quả của hoạt động marketing online.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không biết làm thế nào để lựa chọn từ khóa giúp SEO website hiệu quả. Các thông tin tìm kiếm về vấn đề này cũng rất hạn chế vì nó gần giống như bí kíp bỏ túi, do đó ít người chia sẻ.

Mặc dù vậy, nếu là những người làm SEO lâu năm đều sẽ nhận thấy một số điểm chung cho việc lựa chọn từ khóa. Để có được từ khóa tốt, doanh nghiệp bắt buộc phải nghiên cứu kỹ hành vi, thói quen của người dùng. Doanh nghiệp cần nghiên cứu xem với sản phẩm, của doanh nghiệp mình, người dùng sẽ sử dụng từ ngữ nào tìm kiếm? Ví dụ với sản phẩm “túi xách” cho chị em phụ nữ, bạn cần nghiên cứu xem phần lớn người tiêu dùng thường dùng sản phẩm gì? Và nếu cần tìm kiếm, họ sẽ lựa từ khóa như thế nào? Liệu họ sẽ chọn chỉ từ khóa “túi xách” hay còn có những từ mở rộng khác như: ” túi xách tay da bò”, ” túi xách tay có quai dài”, ” túi xách tay thời trang”…

Bố trí từ khóa trong SEO website.

Việc bố trí, sắp đặt từ khóa như thế nào để chiến lược SEO website hiệu quả cũng là một việc doanh nghiệp cần quan tâm. Từ khóa nhất định phải có trong tiêu đề bài và phần mô tả mỗi bài viết. Với tiêu đề, từ khóa càng xuất hiện đầu tiên càng tốt. Trong phần mô tả, bạn hãy để từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên và thật hay để Google nhận diện nhanh chóng. Từ khóa cũng cần nằm trong phần mô tả ảnh, thậm chí đặt tên cho ảnh và trong thẻ H2.

lựa chọn từ khóa tốt giúp ích cho SEO website
Lựa chọn từ khóa tốt giúp ích cho SEO website

Lựa chọn từ khóa hiệu quả bằng cách sử dụng cụm từ.

Bạn cần định vị từ khóa ngay khi bắt tay vào xây dựng chiến lược SEO website. Với một từ khóa chính, bạn phát triển ra các từ khóa liên quan. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn từ khóa hiệu quả bằng cách sử dụng từ khóa có độ dài 4-6 từ. Độ dài các từ này, về cơ bản phù hợp với tâm lý tìm kiếm của người tiêu dùng. Vì với hành động tìm kiếm, thường thì người tiêu dùng mong muốn tìm thấy thông tin nhanh chóng. Do đó sẽ đưa ra từ tìm kiếm cụ thể hơn là những từ chung chung.

Những vấn đề thường gặp khi lựa chọn từ khóa khiến giảm hiệu quả SEO:

Người làm SEO website không sử dụng những từ chuyên ngành khó hiểu làm từ khóa. Nên nhớ, SEO là cho người tìm kiếm tìm thông tin được chỉ dẫn đến website của bạn. Có thể đó là một người có kiến thức chuyên môn. Nhưng đó cũng có thể là người không biết chút gì về lĩnh vực bạn SEO. Và họ tìm kiếm với những từ ngữ phổ thông. Do đó, hãy tập trung vào lựa chọn từ khóa hiệu quả bằng ngôn ngữ dễ hiểu nhất.

Với lĩnh vực đặc thù, người tìm kiếm chỉ có thể là người có chuyên môn, thì bạn có thể sử dụng từ khóa theo ngành đó. Tuy nhiên, nếu như vậy, website sẽ bị hạn chế rất nhiều tính hiệu quả trong quảng bá.

Không sử dụng những từ khóa chung chung và quá ngắn khi lựa chọn từ. Trên thực tế, những từ khóa chung chung và ngắn thường dễ ứng dụng trong nội dung. Tuy nhiên, do dễ ứng dụng, nên sẽ rất nhiều các website đối thủ cùng sử dụng. Vì thế, nó được coi là từ khóa khó. Từ khóa khó thì sẽ khó giúp website của bạn thăng hạng. Nếu không muốn phải đánh nhau trong mặt trận đông đối thủ, nên tránh những từ khóa chung chung.

Bạn hãy sử dụng những từ khóa dài được coi là những từ khóa dễ. Từ khóa dài dễ đưa website của bạn lên top tìm kiếm.

 

Trên đây Qpro đã mách bạn một số cách để lựa chọn từ khóa hiệu quả khi thực hiện chiến lược SEO website.

Nếu doanh nghiệp bạn cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ SEO website, hãy liên hệ ngay với Qpro. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn đi đến thành công!

Tham khảo về chúng tôi trên website https://qproweb.com/

Hoặc số điện thoại:0972 499 663 để được tư vấn./.

 

 

 

Trả lời