Nguyên tắc thiết kế website kinh doanh thời đại 4.0

Nguyên tắc thiết kế Website

Công nghệ kỹ thuật số lên ngôi, các doanh nghiệp thi nhau đầu tư vào kinh doanh online. Đó là đầu tư vào facebook, zalo, intagram,..Và đặc biệt là đầu tư vào thiết kế website. Thiết kế website cũng giống như bạn trang trí, sắp xếp cho cửa hàng truyền thống của mình vậy. Để có được một website đẹp mắt, chuyên nghiệp, chuẩn SEO,.. Bạn cần nắm vững các nguyên tắc thiết kế website mà Qpro chia sẻ sau đây:

Thiết kế website thể hiện mục đích của doanh nghiệp

Trong cuộc sống hay trong công việc cũng vậy, mọi việc làm để có nguyên do của nó. Và thiết kế website cũng vậy. Bạn cần cho khách hàng thấy rõ được mục đích bạn tạo nên website là gì. Nếu mục đích chính của bạn là bày bán, trưng bày sản phẩm, bạn nên thiết kế website theo dạng website thương mại điện tử. Nếu mục đích chính của doanh nghiệp bạn là chia sẻ, gắn kết,..bạn nên lập website theo dạng website tin tức,..Điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đồng thời giúp doanh nghiệp nắm bắt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Nguyên tắc thiết kế website: Bố cục website rõ ràng, mạch lạc

Bố cục website rõ ràng, mạch lạc là điều nhất định phải có trong nguyên tắc thết kế website cả doanh nghiệp. Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng truy cập vào website nào đó mà lướt mãi không thấy ảnh sản phẩm hay tin tức mình cần chưa? Sau đó bạn sẽ bực bội out ra và click vào website khác? Câu trả lời là có đúng không nào?

TRong quá trình thiết kế website, các phần của website phải phân chia rõ ràng, tạo sự dễ hiểu cho người đọc. Ví dụ:  Dịch vụ => Thiết kế Website => Thiết kế website Bán hàng,.. Thiết kế website có bố cục rõ ràng, mạch lạc có lợi rất nhiều cho doanh nghiệp:

-Tăng trải nghiệm của khách hàng khi truy cập vào website.

– Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những thông tin mà họ cần. Qua đó giảm cảm giác khó chịu nơi người dùng.

– Tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc thiết kế website: Lựa chọn hình ảnh, font chữ chuyên nghiệp

Khi lựa chọn hình ảnh, font chữ, bạn phải nắm vững nguyên tắc thiết kế website sau:

– Bài viết cần phải có hình ảnh minh họa. Tránh trường hợp bài viết dài lê thê khoảng 1000 từ chỉ toàn chữ là chữ. Điều này vừa gây khó chịu cho người đọc, vừa làm nội dung bài viết của bạn trở nên nhàm chán. Bên cạnh đó, sử dụng hình ảnh sẽ tạo cảm giác bài viết dài ra khi nội dung bài viết của bạn ngắn đó.

– Hình ảnh phải rõ ràng, sắc nét, đúng chủ đề sản phẩm, chủ đề bài viết.

– Website sử dụng những font chữ mà người dùng dễ đọc. Ví dụ như Time New Roman, Arial,.. Tránh sử dụng các font quá nghệ thuật, quá rồi mắt.

– Tuyệt đối không được sai chính tả. Đây là lỗi sai cơ bản nhất khi làm website. Trước khi đăng bài viết ề sản phẩm, tin tức,..bạn nên kiểm tra các lỗi chính tả trước. Điều này sẽ giúp khách hàng đánh giá cao hơn về doanh nghiệp của bạn.

Nguyên tắc thiết kế website: Tốc độ load website nhanh

nguyên tắc thiết kế website thiết kế website bắc ninh tăng tốc độ tải trang tốc độ load web
Tốc độ load website nhanh – Qpro

Website có tốc độ load website nhanh sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng trên website bạn. Đồng thời giúp website tối ưu, tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google.

Nguyên tắc thiết kế website: Tương thích với thiết bị di động

Xã hội ngày càng phát triển, điện thoại di động trở thành vật bất li thân đối với nhiều người. Kéo theo đó là nhu cầu mua sắm, tìm hiểu tin tức,…qua thiết bị di động ngày càng phổ biến hơn. Chỉ cần với một thiết bị di động, bạn có thể mua sắm, trao đổi tin tức ở bất cứ đâu. Từ nhà đến nơi làm việc, từ công viên đến trung tâm thương mại,…Chính vì vậy, bạn phải thiết kế website tương thích với các thiết bị di động để bắt kịp được xu thế của thị trường.

Nắm vững nguyên tắc thiết kế website là một chuyện. Nhưng thiết kế ra được một sản phẩm website hoàn chỉnh lại là một chuyện khác. Nó đòi hỏi người thiết kế website cần có những kiến thức chuyên sâu về website.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và có một sản phẩm website ưng ý. Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Qpro. Qpro – đơn vị thiết kế và triển khai các dịch vụ marketing online chuyên nghiệp với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn nhiệt hình hỗ trợ và xử lý những vấn đề thắc mắc của quý khách hàng 24/7. Qpro – sẵn sàng đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần khách hàng cần, đã có chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QPRO

Địa chỉ: Số 2a, khu K15, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh

Hotline: 0972 499 663

Email: admin@qpro.vn

 

Trả lời