Thiết kế web thương mại điện tử cần tiêu chí gì?

Thiết kế web thương mại điện tử giúp hỗ trợ kinh doanh

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, người người, nhà nhà mua sắm online. Do dó, các web thương mại điện tử ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không phải web nào cũng hoạt động hiệu quả, do không nắm vững các tiêu chí trong thiết kế. Vây, thiết kế web thương mại điện tử cần có những tiêu chí nào?

Nếu không muốn khách hàng quá nhàm chán với web thương mại của mình, hãy cũng lưu tâm những vấn đề sau:

Một thiết kế web thương mại điện tử cần có nội dung phong phú:

Nội dung phong phú thể hiện ở số lượng sản phẩm phong phú.

Giống như một gian hàng ngoài đời thường, nếu muốn kéo được khách hàng vào mua, sản phẩm cần phải thật nhiều. Khách hàng nhìn từ bên ngoài, thấy sự nghèo nàn về sản phẩm là đã không muốn bước vào. Web thương mại điện tử cần có sản phẩm phong phú để có thể thoải mái lựa chọn.

Sự phong phú thể hiện ở các nội dung giới thiệu.

Sự phong phú của thiết kế web thương mại điện tử còn thể hiện ở các nội dung giới thiệu. Nếu website không thể gia tăng thêm lượng sản phẩm hàng hóa, thì hãy gia tăng giá trị của bằng thông tin. Hãy cung cấp cho khách hàng các thông tin thật cụ thể về lợi ích, công dụng, thành phần của sản phẩm. Hãy để khách hàng thấy được sự cần thiết phải có được sản phẩm mà web của bạn đang bán.

Web thương mại điện tử cần cung cấp các thông tin về doanh nghiệp. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng thường xuyên cung cấp cho khách hàng các thông tin về khuyến mại, giảm giá để lôi kéo khách hàng.

Website thương mại điện tử còn cần lượng lớn hình ảnh.

Một sản phẩm, website cần đưa ra được ít nhất 3 hình ảnh ở các góc độ khác nhau. Có như thế mới thu hút và thuyết phục được khách hàng.

Tiêu chí thiết kế web TMĐT
Thiết kế web TMĐT cần hình ảnh sinh động

Thiết kế web thương mại điện tử cần phân bố theo chủ đề:

Một web thương mại điện tử cần được sắp xếp ngăn nắp, khoa học. Khách hàng truy cập vào web tìm kiếm sản phẩm hoặc thông tin. Nếu không có sự bố cục rõ ràng, khách hàng sẽ bị loạn giữa rừng sản phẩm và thông tin.

Hãy phân bố sản phẩm được kinh doanh theo từng ngành, từng loại một cách logic. Các thông tin về sản phẩm cũng được bố trí theo kiểu thông tin cơ bản hay thông tin mở rộng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp bán được hàng, vừa có thể giúp khách hàng có được những thông tin tốt.

Tính điều hướng:

Tính điều hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế web thương mại điện tử. Khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin tính điều hướng website phải dễ dàng và thuận tiện. Hãy giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm đúng như họ mong muốn tìm kiếm. Điều đó sẽ làm tăng chất lượng web và đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

Thiết kế web thương mại điện tử phải tương thích với thiết bị di động:

Đây là một trong 4 tiêu chí quan trọng của một thiết kế web thương mại điện tử. Với sự phát triển của kinh tế xã hội hiện nay, việc mua sắm trên thiết bị di động ngày càng nhiều. Vì vậy, hãy đảm bảo, web của doanh nghiệp bạn đủ các tính năng để các thiết bị di động có thể truy cập tốt. Có như vậy, web mới thực sự là một công cụ hiệu quả cho hoạt động thương mại.

Tham khảo thêm:

https://qproweb.com/xay-dung-website-thu-hut-khach-hang-tai-bac-ninh/

https://qproweb.com/thiet-ke-website-than-thien-voi-thiet-bi-di-dong/

 

Qpro rất sẵn sàng để giúp bạn có được những thiết kế web thương mại điện tử hiệu quả. Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Tham khảo thông tin về Qpro trên https://qproweb.com/

Hotline: 0972 499 663

 

Trả lời