Thiết kế website đẹp và chuẩn (tại Bắc Ninh)

Thiết kế web đẹp và chuẩn tại Bắc Ninh

Thế nào là một thiết kế website đẹp và chuẩn? Câu trả lời thật khó đối với người thiết kế và người sở hữu website. Vì cái đẹp thường phụ thuộc gu thẩm mỹ mỗi người. Và vì mỗi người có nền tảng kiến thức, góc nhìn khác nhau về một vấn đề, do đó, đẹp và chuẩn của mỗi người là khác nhau.

Tuy nhiên, với lĩnh vực nào cũng đều có một vài tiêu chuẩn chung nhất. Thiết kế website cũng vậy. Qpro giúp bạn hiểu thêm về các tiêu chí đẹp và chuẩn cho website. Đó là:

Thiết kế website đẹp và chuẩn về mặt kỹ thuật:

Đây là phần các doanh nghiệp thường ít quan tâm nhất do thiếu kiến thức. Một thiết kế website đẹp và chuẩn cần phải được quan tâm về kỹ thuật nền tảng. Web đó được viết trên nền tảng mã nguồn nào? Độ tương thích với các thiết bị di động ra sao?

Một trong các yếu tố tối quan trọng với các trang web hiện nay là tính chuẩn SEO. Do đó, khi thiết kế web hãy chú ý đến yếu tố này của web. Và tính tương thích với các giao diện internet cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm.

Các doanh nghiệp hiện nay thường tự quản trị nội dung. Do đó, các tính năng cho phần quản trị cần được rõ ràng, dễ hiểu. Điều này sẽ không gây nản cho người quản trị website.

Các website thường sẽ được nâng cấp sau một vài năm. Vì vậy, bạn cần quan tâm xem với nền tảng đó, việc nâng cấp website có dễ dàng hay không.

Thiết kế website chuẩn về bố cục:

Đây là tiêu chuẩn cũng ko kém phần quan trọng. Website được thiết kế có bố cục rõ ràng, chuyên mục được sắp xếp khoa học, gọn gàng sẽ thu hút khách hàng. Các bài viết nên được phân bổ vào các chuyên mục có chung chủ đề.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mắt người có xu hướng nhìn sang ngang. Do đó, thanh menu của website nên là thanh ngang được đặt ở phần trên đầu và phần chân trang. Trang chủ nên được bố trí các thông tin mới nhất để giúp khách hàng cập nhật tin tức.

Với các website mua bán, nên để các nút mua/đặt hàng ở phần dễ nhìn nhất của trang. Với các website dịch vụ, cần hạn chế tối đa việc khách hàng phải di chuyển lên xuống hoặc click chuột nhiều lần khi tìm kiếm thông tin.

Công ty thiết kế website tại Bắc Ninh
Đơn vị thiết kế website uy tín tại Bắc Ninh

Thiết kế website đẹp và chuẩn về mặt hình thức.

Một ngôi nhà nhìn từ bên ngoài, màu sắc tươi tắn, ngăn nắp sẽ khiến người khác muốn viếng thăm. Website chính là ngôi nhà trên mạng của doanh nghiệp. Do đó, bạn hãy lưu ý để xây dựng website của doanh nghiệp bạn thật hấp dẫn.

Một thiết kế website đẹp và chuẩn là website có màu sắc hài hòa. Nếu doanh nghiệp của bạn có màu sắc chủ đạo cho các sản phẩm, thì nên sử dụng những màu đó để tạo thương hiệu. Còn không, hãy sử dụng những màu sắc trung tính, dễ nhìn. Tránh những màu sắc lòe loẹt, gây chói mắt cho khách viếng thăm cũng như gây nên sự phản cảm về thẩm mỹ.

Hình ảnh của website nên sắc nét và bổ trợ được cho phần nội dung chính. Hình ảnh được sử dụng nên là sản phẩm hoặc hoạt động của doanh nghiệp. Không nên sử dụng những hình ảnh có dung lượng quá nhỏ, gây vỡ nét khó nhìn, ảnh hưởng đến chất lượng bài viết.

Phần text/chữ nên lựa chọn những font phổ thông. Không nên chọn những font chữ quá cầu kỳ gây khó nhìn.

Thiết kế website đẹp và chuẩn về mặt nội dung.

Một thiết kế website đẹp và chuẩn về hình thức chưa đủ. Phần nội dung mới chính là yếu tố níu giữ chân khách hàng ở lại khám phá website của bạn.

Các website hiện nay đang có một tình trạng: xây dựng xong nhưng không được cập nhật nội dung thường xuyên. Đó có thể là do các doanh nghiệp không có nhân sự phụ trách chính phần nội dung. Tuy vậy, để website thật sự “sống” đối với khách hàng, các doanh nghiệp nên cập nhật nội dung thường xuyên. Nội dung các bài viết nên là về các hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Cách viết cần sinh động, linh hoạt nhưng không kể lể dài dòng.

Với các doanh nghiệp hướng đến cả thị trường trong nước và quốc tế, website nên sử dụng đa ngôn ngữ. Như vậy khách hàng quốc tế sẽ dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn.

Một yếu tố không kém phần quan trọng là website của bạn nên có phần để khách để lại phản hồi. Điều này tạo ra tính tương tác giữa doanh nghiệp của bạn với khách hàng.

 

Hãy để Qpro thiết kế website đẹp và chuẩn ngay tại Bắc Ninh cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo để biết thông tin trên https://qproweb.com/ hoặc điện thoại cho hotline 0972499663 của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!