Thiết kế website tương thích với thiết bị di động, lỗi cần tránh

Thiết kế website tương thích thiết bị di động

Thiết kế website tương thích với thiết bị di động là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Mặc dù vậy, có nhiều doanh nghiệp không nghiên cứu kỹ, dẫn đến việc website không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Qpro chỉ ra những lỗi cơ bản mà doanh nghiệp bạn nên tránh để có một website hoàn hảo.

Không sử dụng màn hình thiết bị di động khi thiết kế website tương thích:

Các doanh nghiệp thiết kế website, hầu hết đều thực hiện các khâu bằng màn hình desktop. Việc này gây nên những bất tiện cho những thiết kế website tương thích với thiết bị di động. Vì màn hình destop khác với màn hình thiết bị di động về mặt hiển thị. Vì vậy, giải pháp là nên tập trung vào thiết kế website cho các thiết bị di động. Thực hiện tối ưu trải nghiệm người dùng rồi sau đó mới đưa lên màn hình desktop.

Không nghiên cứu nhu cầu và hành vi của khách hàng khi thiết kế website tương thích với thiết bị di động.

Đây là lỗi cơ bản nhất của doanh nghiệp khi thiết kế website tương thích với thiết bị di động.

Mỗi nhóm đối tượng sẽ có nhu cầu khác nhau, hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ khác nhau. Do đó, để bán được hàng, nhất định doanh nghiệp phải tìm hiểu về hành vi của người dùng. Hiểu được hành vi của người dùng, doanh nghiệp sẽ tiệm cận hiểu được nhu cầu khách hàng. Hiểu được các trải nghiệm của người dùng đối với website của mình sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Tiến hành một cuộc khảo sát hành vi của người tiêu dùng đối với các tính năng của website trên thiết bị di động là điều cần thiết. Để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị di động. Vì thế, trước khi đưa website vào hoạt động, nên khảo sát khách hàng để website hoàn hảo nhất.

Nút kêu gọi hành động không gây được ấn tượng:

Trang web của doanh nghiệp bạn có hình ảnh bắt mắt, nội dung hấp dẫn, các tính năng hoàn hảo. Tuy nhiên, nút hành động mờ nhạt, đó là một sai lầm của cả doanh nghiệp và người thiết kế.

Nút hành động quá nhỏ, không ở vị trí thuận tiện cho mắt người nhìn,màu sắc quá mờ nhạt. Đó  đều là những sai lầm. Đừng để khách hàng phải căng mắt đi tìm nút hành động. Hãy thiết kế nút hành động thật nổi bật, phù hợp để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Thiết kế web tương thích TBDĐ
Thiết kế web tương thích TBDĐ

Đừng để tốc độ tải trang web quá chậm:

Theo điều tra của giới chuyên môn, một người truy cập vào website và phải chờ đợi quá 5 giây, họ sẽ khó chịu. Với một thiết kế website tương thích với thiết bị di động cũng vậy. Do đó, hãy tối ưu tốc độ tải trang web cho các thiết bị di động. Tối ưu tốc độ tải trang web cũng sẽ giúp ích nhiều cho việc SEO web phục vụ mục đích kinh doanh.

Hãy cho chạy thử nghiệm trước khi đưa thiết kế website tương thích với thiết bị di động vào hoạt động:

Đây là việc làm vô cùng quan trọng. Cần phải để thiết kế website tương thích với thiết bị di động chạy thử nghiệm trên nhiều thiết bị. Hoạch định thời gian cụ thể theo tuần/tháng cho chạy thử nghiệm. Không cần phải sốt sắng đưa web vào hoạt động ngay. Bởi một thiết kế chưa được kiểm soát tốt sẽ không giúp ích được cho doanh nghiệp bạn.

Đọc thêm:

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động

Với các dự án website do Qpro thiết kế, doanh nghiệp bạn sẽ không lo về các sai lầm bên trên. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trên con đường hướng tới mục tiêu kinh doanh.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn tốt nhất tại ĐÂY.

Hotline: 0972.499.663

 

Trả lời