Xuất bản website doanh nghiệp cần lưu ý những gì?

Thương hiệu là một yếu tố cần kiểm tra khi xuất bản website

Trước khi xuất bản website, bạn nhất định phải kiểm tra kỹ nội dung và kỹ thuật. Nếu không, website không những không đem về lợi ích mà còn gây phiền phức cho doanh nghiệp.

Sau một quá trình làm việc, bạn đã có một website cho doanh nghiệp của mình. Và bạn chuẩn bị xuất bản website, đưa website vào hoạt động. Để website thực sự trở thành công cụ hỗ trợ kinh doanh của doanh nghiệp, bạn cần kiểm soát toàn bộ kỹ thuật và nội dung vủa website trước khi xuất bản.

Kiểm tra tất cả các nội dung trước khi xuất bản website.

Website của bạn có một nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn lại sót vài lỗi chính tả, hoặc một chi tiết nhỏ chưa được bổ sung đầy đủ. Và cứ thế bạn cho xuất bản website. Điều này khiến khách hàng truy cập vào website của bạn sẽ khó chịu. Hãy nhớ, website của bạn phải chuyên nghiệp như tác phong bạn làm việc để khẳng định với khách hàng.

Vì vậy, trước khi đưa website vào hoạt động chính thức, hãy kiểm soát lại nội dung. Các thông tin bạn đưa lên, đã đầy đủ chưa? Cần bổ sung và sửa đổi hay không?

Hãy nhờ đồng nghiệp hoặc những người cẩn thận và có chuyên môn soát lại các lỗi giúp bạn. Hoặc là lỗi chính tả, bạn có thể tận dụng các công cụ kiểm tra để đỡ mất thời gian. Và nên nhớ, đừng đăng các nội dung bị trùng lặp ở ngay những bài đầu tiên của website.

Nội dung là yếu tố cần kiểm tra khi xuất bản website
Nội dung là yếu tố cần kiểm tra khi xuất bản website

Lưu ý về hình ảnh trước khi xuất bản website.

Hầu hết các website ngày nay đều được thiết kế chuẩn SEO. Vì vậy, hãy đảm bảo hình ảnh phải chuẩn về kích thước, phù hợp SEO trước khi xuất bản website. Đừng để dung lượng ảnh lớn, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website, gây khó chịu cho khách hàng. Cũng đừng để ảnh hiển thị quá nhỏ, sẽ lãng phí dung lượng lưu trữ website.

Hình ảnh đăng tải cũng cần đúng chủ đề. Hình ảnh trên carousel, cần sắc nét và phản ánh về hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Với các bài trong nội dung, hình ảnh có tác dụng hỗ trợ nội dung cho phần chữ trong bài. Phần hình ảnh này, cần hợp lý về bố cục, màu sắc và chú thích để hỗ trợ nội dung.

Xuất bản website cần phải kiểm tra nút kêu gọi hành động ( Call to action)

Mục tiêu của website hầu hết là để hỗ trợ kinh doanh. Các website đều muốn thu hút được các khách hàng tiềm năng và việc họ để lại thông tin cho doanh nghiệp là một thành công.

Trước khi xuất bản website hãy xem nút kêu gọi hành động đã được đặt ở vị trí tốt hay chưa. Vị trí này, đảm bảo khách đều có thể thực hiện hành động click mà không cần phải lăn chuột. Hoặc thực hiện hành động mua hàng, khách có thể thanh toán mà không cần qua nhiều bước click chuột.

Cần tiết chế màu sắc trong thiết kế website:

Màu sắc có tác động mạnh mẽ lên mắt và tâm lý người mua hàng. Do đó, hãy thật tiết chế màu sắc khi thiết kế. Hãy sử dụng màu sắc hợp lý và đúng chỗ. Đừng đưa những màu lòe loẹt vào website cần sự trang trọng. Cũng đừng đưa màu trầm vào website cần sự vui tươi. Những màu sắc gây tâm lý tiêu cực cho người truy cập (màu tím đậm) cần hạn chế tối đa.

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng màu sắc của website theo màu của logo, sản phẩm. Trước khi xuất bản website, màu sắc của trang quá khác biệt so với logo, sản phẩm, hãy xem lại.

Kiểm tra tính thương hiệu của doanh nghiệp trên website trước khi xuất bản website.

Website chính là trụ sở trên mạng của doanh nghiệp bạn. Do đó, website phải tích hợp đầy đủ các yếu tố thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Các yếu tố thể hiện thương hiệu bao gồm: Logo, slogan, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email….

Các vị trí thể hiện tính thương hiệu trên website mà doanh nghiệp nên đặt chính là trên phần menu của website và chân trang. Phần menu website thường hiển thị: Logo, slogan, hình ảnh đại diện ( nếu có). Phần chân trang là các nội dung còn lại.

Trước khi xuất bản website nên đảm bảo đã đủ các thông tin mang tính thương hiệu như trên để khách hàng không mất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như lưu lại ấn tượng về doanh nghiệp của bạn.

Kết nối các tài khoản xã hội:

Tính điều hướng là một trong những tiêu chuẩn của website chuẩn SEO ngày nay. Do vậy, nếu bạn muốn khách hàng có thể tìm được các thông tin cần thiết, hãy thêm vào website của bạn các tài khoản xã hội.

Tính tương thích của website với thiết bị di động.

Đây là một tiêu chuẩn của website hiện đại mà bất cứ người thiết kế nào cũng nắm rõ về tính cần thiết của nó. Vì vậy, hãy đảm bảo sao cho website thân thiện với các thiết bị di động. Hãy nhớ kiểm tra về tính năng này trước khi đưa website vào hoạt động nhé!

 

Sau khi kiểm tra kỹ càng danh sách lưu ý như trên, Qpro tin rằng website của bạn đã sẵn sàng để trở thành công cụ kiếm tiền.

Nếu bạn cần phải được tư vấn, hỗ trợ trong thiết kế website, hãy liên hệ với Qpro ngay nhé.

Hotline: 0972.499.663

Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn 24/7.

Trả lời